5 cách để giúp trẻ ăn ngon miệng

Thứ Fri,
24/04/2020
Đăng bởi SILIKIT VIỆT NAM

Việc cho trẻ ăn quả là một nghệ thuật thực sự. Không ít ông bố, bà mẹ đau đầu khi trẻ lười ăn. 5 cách sau đây có thể giúp các ông bố bà mẹ nhàn rỗi hơn trong việc cho trẻ ăn và vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng cho trẻ để trẻ phát triển.

1. Những món ăn sáng tạo nhiều màu sắc 

Trang trí món ăn cho con. Ví dụ, tạo hình những chú chim, chú gấu từ cơm nắm, xếp dưa chuột và cà rốt thành hình hoa. Trẻ sẽ rất hào hứng và ăn hết khẩu phần ăn của mình.

2. Để trẻ tự ăn 

Hãy để trẻ tự xúc đồ ăn của mình. Khi tự ăn, trẻ có thể làm bẩn mặt mũi, quần áo nhưng chúng sẽ thích thú và tập trung hơn từ đó sẽ cảm thấy ngon miệng.

3. Chơi với trẻ 

Bạn mua bộ đồi chơi làm bếp và cùng chơi với con như: rửa rau, vo gạo thậm chí là nấu ăn tưởng tượng trong những chiếc nồi nhỏ xinh đó.

4. Cùng ăn

Bạn có thể cho phép bé chia sẻ bữa tối với người lớn. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể mời trẻ hàng xóm cùng ăn tối với gia đình.

Khi ăn cùng nhau, nhìn các bạn dùng bữa ngon miệng, cảm giác cạnh tranh cùng với việc được nghe những lời động viên như “Bơ ăn giỏi quá, gần xong rồi nhưng Bống cũng ăn rất nhanh… trẻ sẽ cảm thấy hào hứng hơn.Chính điều này sẽ giúp bé ăn ngon hơn.

5. Sử dụng những dụng cụ đựng thức ăn nghộ nghĩnh

Việc sử dụng những dụng cụ ăn uống ngộ nghĩnh như bát ăn dặm, khay ăn dặm hình con bò sữa, con voi... để đựng thức ăn thì trẻ sẽ hào hứng hơn trong bữa ăn của mình.

 

 

Hotline: 0906254698 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: