Review 5 cuốn sách ăn dặm kiểu Nhật siêu hữu ích dành cho mẹ

Thứ Mon,
09/01/2023
Đăng bởi Hồng Nhung

 

Hành trình làm mẹ chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là thời gian ăn dặm của bé. Có hàng ngàn câu hỏi được đặt ra cần mẹ giải đáp. Ngày đầu tiên ăn dặm nên cho bé ăn gì? Cách nấu cháo cho bé ăn dặm như thế nào? Mẹo dân gian cho bé ăn dặm là gì? Liều lượng bao nhiêu là đủ?... Các mẹ đừng lo, ăn dặm với bé trở nên dễ dàng với 5 cuốn sách kinh điển trợ thủ đắc lực của Mẹ cho kế hoạch ăn dặm toàn diện của Bé. 

1.     “Ăn dặm kiểu Nhật” – Tsutsumi Chiharu 
Những năm đầu đời trẻ cần đầy đủ dinh dưỡng để phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ, cũng là giai đoạn trẻ phát triển nhanh nhất. Cuốn sách “Ăn dặm kiểu Nhật”– Tsutsumi Chiharu dạy chúng ta cần chú ý đến một thực đơn thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ. Khi trẻ đã ăn được nhiều món, vấn đề cân bằng dinh dưỡng trở nên quan trọng. Là một trong những cuốn nổi tiếng nhất với nhiều kiến thức cơ bản và đầy đủ. Bao quát kiến thức và thực đơn đồng thời không bỏ quên cân bằng dinh dưỡng cho Bé là ưu điểm vượt trội của cuốn sách này. 

Ăn dặm kiểu Nhật


2.     Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật – Junko Ueda ft Reiko Ueda
Nhật Bản là quốc gia được cả thế giới ngưỡng mộ không chỉ vì nền giáo dục tiên tiến mà còn ở cách nuôi dạy con trẻ thông thái. Cuốn “Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật”- Junko Ueda ft Reiko Ueda chắc chắn sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu cho các bậc làm cha mẹ trong hành trình ăn dặm cùng con. Mang bộ sưu tập các thực phẩm hữu ích và công thức chế biến các món ăn dặm phong phú nhưng lại đơn giản và tiết kiệm thời gian mà bất kì bà mẹ nào cũng có thể làm được. Ngoài ra, cuốn sách cũng đưa ra những nguyên tắc cần đảm bảo trong thời kì ăn dặm của bé và những ý tưởng chế biến món ăn giúp các mẹ hiểu hơn về ăn dặm để sáng tạo và biến tấu thêm nhiều món ăn mới cho trẻ. 
Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật

3.     Ăn dặm không nước mắt – Nguyễn Thị Ninh 
Vấn đề dinh dưỡng và thực đơn đã có lời giải đáp, vậy phương pháp nào để bé ăn thật ngon miệng, hạnh phúc. Chính cuốn “Ăn dặm không nước mắt” – Nguyễn Thị Ninh. Tựa sách thú vị, khác biệt. Thế nào là ăn dặm không nước mắt? Là khi con không khóc vì bị ép ăn và mẹ không khóc vì con bỏ bữa. Là khi con hào hứng trước mỗi bữa ăn và mẹ hạnh phúc thấy con ăn hết phần đồ ăn mẹ làm. Học hỏi cách nuôi con từ những người mẹ Nhật, cuốn sách được viết bởi mẹ Xoài - một người mẹ Việt nuôi con ở Nhật hẳn sẽ mang đến nhiều gợi ý. Cuốn sách xoay quanh những câu chuyện đời thường, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Cốt lõi là tập hợp các món ăn dặm phù hợp với bé theo từng giai đoạn: 5-6 tháng, 7-8 tháng, 9-11 tháng, 12-18 tháng. Các món ăn này đều rất bổ dưỡng, đẹp mắt với phần hướng dẫn rất rõ ràng, cụ thể từ nguyên liệu, cách nấu. Với những bà mẹ yêu thích việc nấu nướng và chăm sóc con, phần này chắc chắn sẽ khiến các mẹ bận rộn rộn ràng trong bếp cả ngày. Quan điểm của tác giả chính là thay đổi món ăn, cách nấu và cách trình bày để hấp dẫn trẻ hơn, khuyến khích bé thử thức ăn.
Ăn dặm không nước mắt

4.     Sổ tay ăn dặm của mẹ - BS Lê Thị Hải  
Một cuốn cẩm nang không thể bỏ qua được biên soạn bởi bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé. Đó là “Sổ tay ăn dặm của mẹ” - BS Lê Thị Hải. Trẻ biếng ăn, thực đơn ăn uống không đủ dinh dưỡng, không cân đối là những gì mà bác sĩ Lê Thị Hải nhận thấy nhiều nhất trong quá trình khám chữa bệnh của mình. Sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp ngắn gọn, cô đọng để mẹ nắm được những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho bé trong độ tuổi ăn dặm, giải đáp thắc mắc về thói quen ăn uống và tiêu hóa của bé, hay là cách chăm sóc bữa ăn cho bé khi bé bị bệnh, cách chế biến và bảo quản thực phẩm khoa học.
Sổ tay ăn dặm

5.     Ăn dặm không áp lực – Lưu Trường Vỹ 
Vừa tiết kiệm thời gian, đảm bảo dinh dưỡng, phù hợp với nhu cầu và đặc điểm phát triển từng giai đoạn của Bé. Cuốn sách “Ăn dặm không áp lực’’ – Lưu Trường Vỹ sẽ mang đến:

- Công thức ăn dặm chuẩn dinh dưỡng theo tuần.

- Cách chế biến món ăn phong phú để bé không nhàm chán.

- Những lời khuyên giúp mẹ tránh sai lầm khi cho bé ăn dặm.

Đặc biệt, trong mỗi thực đơn, tác giả - bác sĩ Lưu Trường Vỹ còn phân tích những giá trị dinh dưỡng có trong món ăn và lợi ích của nó với sự phát triển của bé yêu. Với kiến thức chuyên môn của mình, tác giả cũng giải đáp chi tiết từng vấn đề trong suốt quá trình chăm trẻ ăn dặm dành cho những người lần đầu làm cha mẹ. Cuốn sách chắc chắn sẽ giúp giai đoạn ăn dặm của con bạn trở nên vui vẻ, bé hào hứng và chóng lớn, mạnh khỏe.
Ăn dặm không áp lực

>>Dinh dưỡng, thực đơn, phương pháp, lợi ích,nguyên tắc lần lượt là 5 điều cốt lõi các Mẹ cần lưu ý khi cho Bé ăn dặm. Không chỉ đơn giản là ăn dặm, đó là hành trình Mẹ đồng hành cùng Bé, hiểu được con cần gì, muốn gì. 

Hotline: 0906254698 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: