Bật mí công dụng bộ khay và hộp trữ đông thực phẩm nhà SILIKIT 

Thứ Wed,
29/06/2022
Đăng bởi SILIKIT VIỆT NAM

🍃 MẸO HAY CÙNG SILIKIT

Làm sao trữ đông thực phẩm cho an toàn mà vẫn giữ được độ tươi ngon?

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc dọn dẹp không gian tủ đông nhà mình? Bạn có thói quen lưu trữ tất cả mọi thứ trong tủ đông từ năm này qua năm khác, thậm chí là 6 tháng tới bạn không có nhu cầu sử dụng những thực phẩm đó?

📢 Chạy ra ngăn tủ đông nhà mình xem 1 vòng ngay nào

Mặc dù FDA lưu ý rằng đông lạnh có thể giữ cho thực phẩm an toàn gần như vô thời hạn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ vẫn có hương vị và thành phần dinh dưỡng tốt. Về cơ bản, bất kỳ thứ gì không còn nhận dạng được, những thứ mà bọn và tụi trẻ phải thốt lên "eww" hoặc khó chịu thì cần bỏ đi ngay 😉

✨ Các Nguyên Tắc Vàng Khi Trữ Đông Thực Phẩm

Để ngăn chặn những phát hiện không mong muốn ở phía trong tủ đông của bạn, ngay từ đầu, bạn nên biết cách đông lạnh thực phẩm một cách khôn ngoan. Hãy nhớ rằng khi bạn đông lạnh thực phẩm, bạn cần thực hiện được năm điều:

1. Ngăn ngừa hiện tượng "cháy tủ đông" tình trạng xảy ra khi thực phẩm đông lạnh bị hỏng do mất nước và oxy hóa do không khí lọt vào thực phẩm

2. Ngăn ngừa mất độ ẩm

3. Ngăn việc ám mùi lẫn lộn giữa các loại thực phẩm

4. Sử dụng không gian tủ đông một cách khôn ngoan

5. Ngăn ngừa việc ngộ độc thực phẩm khi trữ đông

Chìa khóa để đạt được những mục tiêu này nằm ở việc gói và bảo quản các bữa ăn của bạn đúng cách.

1. Để càng ít không khí càng tốt trong các hộp trữ đông bằng cách loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt từ các túi đựng trước khi niêm phong chúng hoặc bằng cách sử dụng các hộp chứa an toàn trong tủ đông, vừa khít với lượng thực phẩm được đông lạnh và có nắp đậy kín khít

2. Bọc chặt các loại thịt và đồ nướng bằng giấy bạc trước khi cho vào túi hoặc hộp đông lạnh. Hãy nhớ rằng thịt đông lạnh giữ nguyên trong bao bì từ cửa hàng (được bọc bằng nilon đặt trên khay xốp) không lý tưởng và sẽ không được lưu trữ tốt ở nhiệt độ tủ đông. Tuy nhiên thì nếu bạn sử dụng chúng trong một tháng thì không sao cả

3. Để đảm bảo thực phẩm của bạn đông lạnh nhanh nhất có thể nhằm ngăn vi khuẩn phát triển, hãy sử dụng hộp đựng nhỏ với dung tích nhỏ hơn 4l, tốt hơn là bề dày của thực phẩm không lớn hơn 8cm trong hộp trữ đông

4. Làm lạnh thức ăn của bạn nhanh chóng trước khi đông lạnh bằng cách đặt chảo thức ăn nóng vào một thùng lớn chứa đầy đá hoặc nước đá, khuấy thường xuyên để giữ cho độ lạnh lưu thông. Nếu bạn đang làm nguội nhiều loại thức ăn nóng, chẳng hạn như một nồi hầm lớn hoặc cay, hãy chia chúng vào các hộp nhỏ hơn và nông hơn.

5. Dán nhãn và ghi ngày tháng vào các túi hoặc hộp đựng trong tủ đông lạnh, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng những thứ bên trong trong vòng một hoặc hai tuần.

6. Dán nhãn và ghi ngày tháng vào các túi hoặc hộp đựng trong tủ đông lạnh, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng những thứ bên trong trong vòng một hoặc hai tuần.

Khi bạn làm đông lạnh các món thực phẩm có chứa sữa hay sữa mẹ. Hãy nhớ rằng trong khi bạn trữ đông sữa, chúng có thể tách lớp một chút khi sau khi rã đông. Các loại phô mai cứng và nửa cứng có trọng lượng từ 227gam to 454 gam có thể trữ được bằng các tủ đông.

Khi bạn mới mua ngoài siêu thị về, các miếng phô mai này đã được bọc trong một lớp nilon và đã được hút chân không, bạn có thể cho luôn chúng vào trong tủ đông. Mặc dù phô mai vẫn sẽ có hương vị đặc trưng khi rã đông, nhưng nó có thể hơi vụn và có xu hướng hoạt động tốt nhất khi được thêm vào các món ăn đã nấu chín. Các loại phô mai không phù hợp lắm với việc cấp đông là phô mai kem và phô mai tươi. Phô mai xanh rất có thể trở nên vụn sau khi bạn rã đông.

✨ Bạn Có Thể Giữ Thực Phẩm Đông Lạnh Trong Bao Lâu?

Bạn có thể giữ một thứ gì đó đông lạnh trong bao lâu trước khi nó không còn khả năng sử dụng? Kiểm tra hạn sử dụng đối với thực phẩm đã được mua đông lạnh sẵn. Đối với các loại thực phẩm đông lạnh thông thường khác, đây là thời gian biểu được khuyến nghị của FDA để có chất lượng tối ưu:

1. Thịt xông khói và xúc xích: 1-2 tháng

2. Súp và món hầm: 2 tháng

3. Bữa tối và món khai vị đông lạnh: 3-4 tháng

4. Các loại thịt chuẩn bị để nướng: 4-12 tháng

5. Thịt xay sẵn: 3-4 tháng

6: Gia cầm nguyên con chưa nấu chín: 12 tháng

7. Các bộ phận của gia cầm chưa nấu chín: 9 tháng

8. Gia cầm nấu chín: 4 tháng

Đặc biệt với thực phẩm ăn dặm của các bé

1. Các loại rau củ quả: 3 tuần

2. Các loại thịt: bò, gà: tốt nhất là trong 10 ngày

3. Các loại thức ăn trộn kết hợp: 3-5 ngày

Bộ khay kim cương 15 ngăn, khay 12,6,4 ngăn, khay trái tim 7 ngăn và khay tròn 10 ngăn nhà SILIKIT là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ, bên con từ những bữa ăn đầu đời

Đối với bất kỳ thực phẩm nào không được liệt kê, hãy rã đông và kiểm tra chất lượng của chúng. Đầu tiên, hãy ngửi nó. FDA cho biết bất cứ thứ gì có mùi "khó chịu" nên được vứt bỏ. Nếu nó trông không đẹp như trước nhưng có vẻ ổn, bạn có thể thử dùng nó trong súp hoặc món hầm. (Nếu nó bị cháy tủ đông, chỉ cần cắt bỏ những chỗ bị "cháy".) Đối với thực phẩm sống, hãy nấu chín, và nếu bạn thích hương vị và kết cấu sau khi trữ đông hãy sử dụng chúng.

✨ Có Thể Bạn Chưa Biết Những Sự Thật Sau

1. Làm lạnh đến 0 độ sẽ vô hiệu hóa vi sinh vật (như vi khuẩn và nấm mốc) nhưng nó không tiêu diệt chúng. Khi thực phẩm được rã đông, vi khuẩn có thể hoạt động trở lại và sinh sôi, trong một số điều kiện nhất định.

2. Bạn đã nhận thấy rằng nước nở ra khi đóng băng, phải không? Chà, hàm lượng nước cao trong trái cây và rau quả làm cho thành tế bào của chúng bị vỡ, do nước đóng băng mở rộng bên trong. Đây là lý do tại sao thực phẩm rã đông đôi khi có kết cấu bị nhão.

3. Khi bị cúp điện, bạn nên đóng cửa tủ đông. Tủ đông sẽ giữ thực phẩm đông lạnh tốt trong một đến hai ngày nếu cửa không được mở.

4. Hầu hết các loại rau đông lạnh có thể được nấu trực tiếp từ tủ đông, ngoại trừ ngô ở phần lõi, cần được rã đông một phần trước.

Nguồn: Elaine Magee, MPH, RD tại WebMD

Hotline: 0906254698 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: