Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé theo khẩu phần.

Thứ Sat,
22/10/2022
Đăng bởi Hồng Nhung

 

Hướng dẫn mẹ cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé theo khẩu phần từng bữa ăn trong tủ lạnh, giúp mẹ cho con ăn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho con phát triển toàn diện

 

1: Chuẩn bị khẩu phần, sơ chế đồ ăn cho bé.

Ăn dặm là giai đoạn đầu đời giúp con thích nghi rời khỏi sữa mẹ vì vậy bảo quản đồ ăn dặm cho bé để đảm bảo dinh dưỡng như thế nào mẹ cần hết sức chú trọng. Giai đoạn này ảnh hưởng tới sự phát triển của bé cũng như thói quen ăn uống, sở thích của bé sau này. 

Mẹ cần lựa đồ tươi sống và bổ sung dinh dưỡng cân đối chất đạm, protein, vitamin, chất xơ,,,thịt, cá, rau củ quả, tinh bột…Sau đó mẹ bảo quản đồ ăn dặm cho bé theo khẩu phần bằng cách chia chúng ra từng bữa ăn nhỏ theo từng ngày. Có định lượng rõ ràng theo thời gian tốt nhất là chuẩn bị khẩu phần ăn thực đơn cho bé trước 1 tháng. Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé theo khẩu phần các món giúp bé tạo lập thói quen ăn uống và không kén ăn món này món kia. 

2: Bảo quản đồ ăn dặm cho bé ngăn mát tủ lạnh.

Việc bảo quản đồ ăn dặm cho bé trên ngăn mát đối với thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn như:

Hoa quả trái cây cho bé ăn lúc tráng miệng ( trừ một số loại như cà chua, bơ, khoai tây không nên để). 

Thức ăn đã qua chế biến, tẩm ướp… đối với loại thực phẩm này mẹ nên cho bé ăn trong ngày là tốt nhất, không nên để lâu làm mất dinh dưỡng không tốt cho bé. Cũng không được hâm đi đi hâm lại đồ ăn này. 

Sữa, trứng cho bé.

Khi bảo quản tuyệt đối  đậy nắp kín cẩn thận, hạn chế không khí tiếp xúc và nhớ chia theo khẩu phần mỗi bữa ăn. 

3: Bảo quản đồ ăn dặm cho bé ngăn đông tủ lạnh.

Ngăn đông là nơi chúng ta bảo quản thức ăn trong thời gian dài như vài tuần hay vài tháng. Bằng cách này mẹ có thể chế biến và bảo quản đồ ăn cho bé theo số lượng lớn.Mẹ yên tâm rằng đồ ăn trong ngăn đông tủ lạnh sẽ không bị mất dinh dưỡng vì ở nhiệt độ thấp sẽ làm quá trình trao đổi chất ngưng lại. Hơn nữa độ lạnh khiến vi khuẩn nấm mốc không thể thâm nhập vào thức ăn, hay gây hại cho sức khỏe của bé. 

Các thực phẩm mẹ nên bảo quản trong ngăn đông:

  • Đồ ăn tươi chưa qua chế biến như cá, hải sản, thịt, gia cầm

  • Đồ ăn đã xay sẵn: cháo, rau củ xanh…

Lưu ý việc dùng vật dụng khay hộp để bảo quản đồ ăn cho bé là vô cũng quan trọng. Vì thức ăn có đảm bảo dinh dưỡng hay không cũng do hộp bảo quản có đảm bảo, an toàn hay không?

4: Lựa chọn khay, hộp bảo quản đồ ăn dặm cho bé.

Đầu tiên, chất liệu quan trọng nhất không phải hộp nhựa nào cũng có thể sử dụng. Ngày nay theo nghiên cứu một số hộp bảo quản làm bằng nhựa đã chứa chất độc hại và gây ảnh hưởng lớn với sức khỏe con người nhất là với trẻ sơ sinh.Tiếp theo để giúp mẹ tiết kiệm thời gian, và con ăn đúng theo khẩu phần thực đơn hằng ngày thì mẹ nên lựa chọn hộp, khay có các ngăn chứa nhỏ để mỗi bữa ăn mẹ chỉ cần lấy ra rã đông mà không cần tách rời nguyên liệu. 

Sản phẩm mà silikit muốn cung cấp cho các bà mẹ giúp bảo quản đồ ăn dặm cho bé theo khẩu phần đó chính là khay trữ đông đồ ăn dặm silicon Silikit 

Theo đánh giá khay trữ đông silicon có chất liệu an toàn không gây độc hại, được sử dụng trong lĩnh vực y tế. Hơn thế nữa khay silicon giúp bảo quản đồ ăn dặm kín đáo, tuyệt đối không bị hở không khí không thể thâm nhập, ảnh hưởng tới đồ ăn của bé. Với chất liệu silicon mềm dẻo không dễ vỡ, giúp dễ dàng rã đông, chịu nhiệt tốt.

Khay được phân chia ra các ngăn giúp mẹ cho con ăn một cách đúng đủ bữa theo khẩu phần khoa học, vô cùng tiện lợi với bữa ăn hằng ngày. Kể cả bảo quản ở ngăn mát hay ngăn đông.

Khay hộp bảo quản đồ ăn dặm cho bé nhà Silikit còn có thể làm khuôn nướng bánh hay giúp mẹ bảo quản đồ ăn cho cả gia đình

Hotline: 0906254698 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: