1. Silicone có tốt không? Vật liệu này có gì vượt trội so với nhựa?
- Silicone còn được gọi là polysiloxan, là các polyme bao gồm bất kỳ hợp chất tổng hợp nào được tạo thành từ các đơn vị lặp lại của siloxane. Nó là một chuỗi các nguyên tử silic và oxy xen kẽ nhau, kết hợp với carbon, hydro và đôi khi là các nguyên tố khác. Silicone chịu nhiệt tốt, dẻo dai, bền bỉ và nó được sử dụng làm chất bịt kín, chất kết dính, chất bôi trơn, thuốc, dụng cụ nấu ăn, vật liệu cách nhiệt cách điện.
- Hơn nữa, silicone cũng có độ bền cao và thân thiện môi trường hơn nhựa.
- Tuổi thọ của silicone cao hơn và chịu được biến đổi của nhiệt độ tốt hơn nhựa. Loại vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ từ -40℃ đến 230℃. Có thể chịu được nhiệt độ cao của lò nướng, lò vi sóng và nhiệt độ rất lạnh của tủ lạnh mà không bị nóng chảy, nứt hoặc xuống cấp.
- Silicone có khả năng chống lại sự hư hại do oxy hoá trong nhiều thập kỷ. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng silicone phát triển tốt trong nhiều điều kiện khắc nghiệt khác nhau như: tiếp xúc với nhiệt độ cực cao hoặc cực thấp, hoá chất mạnh, bị khử trùng. Nếu được xử lý bằng phương pháp đốt, silicone được chuyển đổi thành các thành phần vô cơ, vô hại như: silica vô định hình, CO2 & hơi nước.
- Silicone cũng có khả năng chống mùi và vết bẩn tốt hơn nhựa. Khi vệ sinh, không gây kích ứng, không phai màu và trầy xước.
- Dùng silicone là phương pháp giúp giảm sự phụ thuộc vào nhựa
- Báo cáo của các nhà nghiên cứu cho thấy silicone không độc hại đối với sinh vật dưới nước cũng như nguồn đất. Vật liệu này không được xem là chất thải nguy hại và silicone vẫn có thể được tái chế sau một thời gian sử dụng.

 

2. Vật liệu Silicone có được chứng nhận an toàn cho sức khỏe con người không?

Vật liệu Silicone của SILIKIT được nhập khẩu từ Tập đoàn Dow Corning ( Hoa Kỳ ).Tất cả đều được chứng nhận về an toàn: RoHS và FDA. An toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người. 

 

 

 

Hotline: 0906254698 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: