NHỮNG SAI LẦM MẸ CẦN TRÁNH KHI BẮT ĐẦU CHO BÉ ĂN DẶM CHỈ HUY

Thứ Mon,
17/08/2020
Đăng bởi SILIKIT VIỆT NAM

Ăn dặm bé chỉ huy (Baby Led Weaning – BLW) đang được rất nhiều mẹ áp dụng khi con bước vào giai đoạn ăn dặm. Bằng cách tôn trọng quyền quyết định của bé, phương pháp này không ép trẻ ăn mà để trẻ ăn theo nhu cầu.
Song, nhiều mẹ đã gặp khó khăn và thất bại trong việc tập cho bé ăn theo phương pháp này bởi chưa hiểu rõ phương pháp và mắc phải sai lầm khi tập cho bé ăn dặm.

Hãy cùng Silikit Việt Nam điểm danh những sai lầm mà mẹ cần tránh để giúp cho khởi đầu ăn dặm của bé được thuận lợi:

🔹Hỗ trợ sai cách
Cha mẹ thấy con nắm thức ăn hoặc không biết cho vào miệng liền sốt ruột và hỗ trợ con bằng cách cầm thức ăn và đút cho con ăn. Một kiểu hỗ trợ khác thường thấy đó là cha mẹ thấy con ăn dơ quá, nên cứ cầm theo cái khăn khi ngồi cạnh con và chốc chốc lại lau tay và lau người cho con.
🔹Cho quá nhiều đồ ăn lên khay, bát ăn dặm
Thường cha mẹ thích bày thật nhiều đồ ăn lên bàn vì nghĩ rằng như thế con sẽ dễ chọn lựa hơn.Tuy nhiên, việc có quá nhiều thức ăn ở trên khay càng làm bé bối rối hơn, vì con không biết nên bắt đầu cầm thức nào đầu tiên, đồng thời vì con muốn khám phá tất cả các thanh thức ăn trên bàn nên con cầm một tí, có khi chưa kịp cho vào miệng thì đã vứt đi để được cầm một thanh khác lên.
🔹Chế biến thức ăn sai cách
Việc chế biến thức ăn sai cách sẽ gây khó khăn cho trẻ trong quá trình tập ăn như cầm nắm khó hoặc không đưa lên miệng được, trong đó có 2 trường hợp phổ biến là mẹ hấp/luộc quá nhừ hoặc cắt thức ăn quá ngắn hoặc quá bé
🔹Kỳ vọng quá lớn hoặc quá vội vàng
Việc kì vọng quá lớn vào khả năng của bé vô hình tạo một áp lực lên tâm lý của cha mẹ. Đa số những cha mẹ đặt kỳ vọng quá lớn vào con mình cũng hay bị mắc bệnh thích so sánh với trẻ khác cùng tháng với con mình.

Hotline: 0906254698 zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền: